Happy New Year 2017 (review and preview)

Happy New Year 2017 :)

ฝากเพจหนังของเราด้วยยยย
"โลกของฉัน โลกของหนัง"

(มันขายของกันดื้อๆเลย)


สรุปชีวิตปี 2016 กันหน่อย

 

 • ทำงานเต็มปีปีแรก เป็นปีแห่งการเรียนรู้ที่โคดกะท่อนกะแท่น ถึงแม้ว่าจะรู้ตัวว่าก็มีพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆแต่มันขึ้นด้วยความหน่วง มันช้ามาก จนกลายเป็นแกะดำ ช่วงครึ่งปีแรกมีร้องไห้ ดราม่า ไม่มีความสุข 3 วันดี 4 วันไข้ ครึ่งปีหลังไม่แน่ใจว่าสตรองขึ้นหรือปลงได้กันแน่นะ สรุปภาพรวมก็คือยังไม่โอเค หลักๆเพราะความรู้ที่ไม่ตรงสาย ตรรกะตัวเองที่มันไม่สมกับเรียนวิทย์มา และที่สำคัญคือเรื่อง คน* เหนื่อยใจรัว แก้เขาไม่ได้ ต้องแก้เรา ต้องสตรอง
 • ได้ทำเพจหนังเต็มปีปีแรก เพจ โลกของหนัง โลกของฉัน หลังจากรีวิวในtwitterหลายปี รวมถึงในDiaryisแห่งนี้ด้วย (เพจขวามือเห็นมะ) ยอดไลค์จบปี 2016 = 418 likes หลักๆมาจากการที่ได้รับเชิญเขียนลิสหนังเพจหนังโปรดของข้าพเจ้า ก็จะทำต่อไปมันแค่เพจบ้านๆ รีวิวเหมือนบ่น เพราะเราชอบดูหนังและชอบเขียนรีวิว แปะๆเป็นความทรงจำในชีวิต เรียนเชิญทุกคนนะ เราดูทั้งหนังเก่าหนังใหม่ เพจเรามีหนังทุกยุคจ้า
 • กลายเป็นคนที่ เอะอะก็ "ไปเมากันนน" ก่อนทำงานคือแอนตี้เรื่องนี้มาก การเป็น Engineer ทำให้เริ่มดื่ม ได้ดื่มตอน outing กับบริษัท แต่พอนอกงานจะนัดเจอเพื่อนเก่า ก็จะ "ไปเมากันนน อยากมาวว" 555 แต่ทั้งปีคือนับครั้งได้นะ (3-4ครั้ง) คือได้แต่พูดอะ เกทป้ะ (สาเหตุบอกตามตรงเพราะงาน กลุ้มจ้า ชอบความรู้สึกมึนๆเวลาดื่ม)
 • อยากรู้ว่าการเมาถึงจุดMaxจะเป็นยังไง เป็นคนที่เริ่มกรึ่มๆแล้วจะพูดมาก พูดความลับเพื่อนด้วย 5555555555 ธันวาที่ผ่านมาได้ดื่มที่บ้านเพื่อน มอมตัวเองสุดๆ จนอ้วก! อ้วกครั้งแรกในชีวิต!จากการดื่ม! ความคิดตอนนี้คือ เฉยๆแล้ว ไม่ดื่มแล้วดีกว่า ขี้เกียจ อิอิ
 • ท่องเที่ยว พอดูรวมๆแล้วก็ไม่ได้เที่ยวเยอะเลยนะ แต่มันเป็นทริปแรง แรงมาก เป็นปีที่ได้ทำความฝันสำเร็จคือพาครอบครัวเที่ยวเมืองนอก :) หมดตัววเย้ / เมื่อก่อนทึ่งพี่คนนึงในแผนกมากนางพาที่บ้านไปตปท.เลี้ยงน้องสาว นางบ่นๆๆแต่นางก็เลี้ยง พอเจอกับตัวเราถึงรู้เลยว่ามันเป็นเรื่องธรรมดามากๆ และมันรู้สึกดีมากๆด้วย :) 

> Feb พัทยา3วัน2คืนกับแก๊งมัธยม พักรีสอร์ทโคดๆๆดีเป็นบ้าน2ชั้นไฮโซวมั่ก ได้เมาเบาๆเพื่อนสนิทเปิดเผยความรู้สึกกับเราที่ไม่เคยบอกมาก่อน ตลกดีเนาะ  :) 

> Mar สวนน้ำ Cartoon Network สนุกกกกกกก ขาดเล่น Surf แบบยืน เพราะมือproเยอะมากอายย

> Apr ญี่ปุ่นครั้งแรก เลี้ยงพ่อแม่จ้า หมดไปแสนนึงได้ (โบนัสเข้าและออกไปเลย) อันนี้ซื้อทัวร์ บริษัทจ้างจัด ประทับใจมากกกก ฟูจิซังที่ทุกคนร้องหามันยิ่งใหญ่ มองยังไงก็เบื่อแบบนี้นี่เอง! ช่วงที่เราไปเริ่มหน้าร้อน(มั้ง) หิมะยอมเขาเริ่มละลายแต่เหลืออยู่กำลังสวยมากๆๆๆๆ แต่ก็ประสบกับฟ้ามึนครึ้มอยู่บ่อยๆ เจอซากุระต้นเดียว 555 ชะโงกทัวร์เบาๆ ประเทศนี้กะแล้วว่าจะกลับไปหลายๆรอยหลายๆจังหวัด :)

> May เกาะเสม็ดครั้งที่2 แต่เป็นการแวะแปร้บๆ กับเจ้าโอปอ

> July กับครอบครัว เกาะกูดประจับใจโคดๆเป็นเกาะที่มีความเป็นธรรมชาติสูงงง (ตรงข้ามกับเกาะล้านเกาะเสม็ด) ไร้ซึ่งแสงสี ไปช่วง Low Season คือพีคมากไม่มีคนไม่ต้องแย่งกันถ่ายรูปใดๆ เหมือนทั้งหาดเป็นของเรา อาหารอร่อยโคดๆ เนื่องจาก Low เลยไม่มีเรือไปดำน้ำแต่แค่snokleรีสอทร์ทติดหาดก็ฟินแล้ว เพียงแต่ไม่มีปะการังสวยๆปลาเจ๋งๆ แต่น้ำใส ประทับใจจิงๆ ที่พัก ห้องพักอะงั้นๆ ติดดินมาก ห้องน้ำเปิดประทุน แต่โลเคชั่นแมร่งแจ่มจิงๆตื่นมาลงน้ำใสๆได้เลย / ไปปราสาทอะไรสักอย่างนะคนน้อยมากชอบมาก /น้ำตกพริ้วคนเยอะเห้ๆ เฉยๆอะ 

> Aug น้องมายมาหาที่ระยองเลยขับรถเที่ยวจ้า ทุ่งโปร่งทองสวยยยยแต่ไม่ใช่ช่วงพีคเพราะฟ้าไม่สดใส สัญญาจะกลับไปนะ/ น้ำตกเขาชะเมา อห เดินชิบหัยยยผลลัพธ์คือแค่เนี๊ยะ แอบผิดหวังอยู่จ้า แต่เจ๋งที่ระหว่างทางขึ้นเขาอะสามารถแวะปิกนิคนั่งสวีทกับข้างทางที่มีน้ำตกไหลผ่าน หลายๆจุดไม่มีผู้คนพลุกพล่าน :D

> Oct สวนน้ำรามารยณะ ใหญ่ที่สุดใน..เอเชียปะนะ 5555555 ใหญ่ แต่ไม่สวยน่ารักสู้ CN ไม่ได้ แต่เครื่องเล่นเยอะกว่า เป็นคนเดียวที่กล้าเล่นในกระสวยอะ เป็นคนสตรองเรื่องเครื่องเล่นพวกนี้มากบอกเลย (ยกเว้นพวกไวกิ้งดรีมเวิลเพราะเป็นคนขี้เมารถ)

> Nov เขาใหญ่ครั้งที่2 อันนี้ไปกับครอบครัว อันนี้เป็นทริปunplan หลังจากไปถวายสักการะพระบรมศพ น้องมายก็เกิดไอเดีย เลยขับรถไปชิวๆ อากาศยังไม่พีคแค่เริ่มเย็นๆ :) 

> Dec-Jan สิงคโปร์จ้า 29Dec-3Jan!! เลี้ยงพ่อแม่และน้องจร้า!! เหมือนพาพ่อแม่มาทรมาน ทริปเดินโหดมาก แต่พวกนางก็แฮปปี้และชอบมากและก็บ่นบ้าง ฮ่า ใครว่าสิงคโปร์ไม่มีอะไร^^ นี่ยังเที่ยวไม่ครบเลย บางที่ต้องไปสอบซ่อมด้วย แถมดันไปหน้าฝน แทบไม่เจอฟ้าใสเลย แต่ความผิดหวังในตัวเองสุดคือวางแผนผิดวัน ไฮไลท์คือจะไป Macritchie reservoir จะไปเดินป่าคนเดียววันจันทร์ นอนดูแผนที่ไปๆมาๆ อ่าวเค้าปิดวันจันทร์เว้ย อิบ้า!!!!! T______T โง่มากเซ็ง

 • เป็นปีที่ไม่ได้เที่ยวตจว.กับอิโอ๊เลย นางเฉยๆกับการเที่ยว :( เราต้องโน้มน้าวอย่างแรง
 • การฝึกฝีมือถ่ายภาพยังไม่เป็นที่น่าพอใจ หลักๆเราว่าเพราะไม่ค่อยมีโอกาสเดินทางมากนัก แต่จะพยายามต่อไปจ้า ต้องฝึกเรื่องมุมมองด้วย เลนส์ 35mm f1.4 ที่ซื้อมาใช้งานคุ้มค่ากับการถ่ายรูปน้องมาย ถ่ายคนสวยอะไรก็ดี๊ดีย์ แต่ยังต้องคิดสร้างสรรค์ให้มากขึ้น อยากถ่ายดาวอยากล่าช้างเผือก ไม่มีโอกาสเลย
 • บ้ากล้องบ้าอุปกรณ์ สอย Gopro4Silverก่อนไปญี่ปุ่น (อิฉัดแล้วก็ออกGopro5ตอนปลายปี ฮือ) สอยเลนส์มือหมุนFish eyeมา ใช้งานได้เป็นที่น่าพอใจได้มุมภาพแปลกตา แต่ตอกย้ำว่ายังไงเลนส์Fujiก็ดีกว่าเพราะคมกว่ามาก ดังนั้นจึงยังวอแวกับเลนส์wideฟูจิ ตอนไปสิงคโปร์เช่าเลนส์ 14mm f2.8 มา คือมันก็ดี แต่ยังติดการซูมเข้าออก ทำให้เปลี่ยนเลน์อยู่ตลอดทริป ไว้จะเช่า 10-24mm f4มาใช้ (แมร่งถ้า10-24 fกว้างกว่านี้จะไม่ลังเล f4เลยอะ เง้อ)
 • จัดฟันแล้ว และปัจจุบันเครียดมาก เพราะทำให้หน้าเราตอบ ตอบตั้งแต่เดือนแรก บ้าไปแล้ว ละนี่คือยังไม่ถอนฟันสักซี่ ยังไม่ดัดฟันล่าง ถ้าถอนแล้วจะเหลืออะไร หน้าแก่เลย บอกเลยว่าโคดเครียด เราถ่ายรูปตัวเองน้อยมากกเพราะไงก็ไม่ดูดีหน้ามันผอม กลุ้มมมมมมมมมมมม
 • ได้ใบขับขี่รถยนตร์แล้ววววววววววววววววว แต่ยังไม่คิดเรื่องถอยรถ เร็วสุดก็หลังโบนัส2017จ้า
 • กับอิโอ๊ แฟนเราก็ยังรักกันดีปกติ ไม่หวือหวาอะไร ทำงานที่ระยองเหมือนกันในเครือเดียวกัน ห่างกันแบบนั่งรถสองแถว10บาท จังหวัดเดียวกันแต่ส่วนใหญ่เจอแค่weekend อิผีไม่มีรถทั้งคู่ไง บ้าบอ / เอาจริงๆวัยเราก็จะ27แล้ว เราก็สงสัยนะว่าเราจะอยู่กับคนที่ไม่มีความฝันหวือหวาแบบเราได้จริงๆเหรอวะ..แกเฝ้าบ้านนะชั้นจะไปเที่ยวรอบโลก งี๊ #เพ้อ #เฮ้อ ต้องลากนางไปเมืองนอกสักทีแล้วล่ะ!
 • ภาษาอังกฤษแย่ลง ถึงดูหนังทั้งปีแต่อ่านซับและฝึกได้แค่สกิลฟัง ไม่ได้พูดเลย ประเด็นนี้ตระหนักได้จากการไปสิงคโปร์ ตอบ/ถามเค้าไม่ค่อยถูก ไม่เปนtense บอกแล้วว่าโทอิค810คือกลลวงการสมัครงาน เผร

สรุป ยังเป็นคนที่มี passion แรง และแรงขึ้น ทั้งบ้าหนังจนเขียนเพจหนัง บ้าถ่ายรูปจนอุปกรณ์งอกเงย บ้าท่องเที่ยวแต่ไม่ค่อยมีตังและวันลา(เก็บเงินเพื่อความฝันต่อไป) แต่ไม่บ้างาน - -* งานเลยไม่โอเคนัก ขอบคุณช่วงเวลาที่ผ่านมา รู้จักตัวเองมากขึ้น เรียนรู้ชีวิตมากขึ้นโดยเฉพาะเรื่องงานนะ แต่การไปสิงคโปร์เป็นทริปแรกที่เป็นผู้นำ มันได้เรียนรู้ ว่าแล้วก็อยากท่องโลกด้วยตัวเองจิงๆแบบไม่พึ่งทัวร์ 

 

 

 

 

 เป้าหมายปี 2017

- ขวนขวายความรู้ อ่านหนังสือ เพื่อส่งเสริมการทำงานให้มากขึ้น การจบไม่ตรงสายใช้เป็นข้ออ้างได้แค่ปีแรกเท่านั้นนะฝ้ายน้อย!! ปีนี้อาจจะชี้ชะตาชีวิตว่าจะอยู่หรือไปด้วยค่ะ หัวหน้าให้โอกาสแล้วถ้าไม่ใช่จิงๆฝืนไปก็มีแต่จะไม่มีความสุข สู้!

- จดงานให้เป็นระเบียบ priority งานให้ได้ มีสติ สวดมนตร์ ดื่มแบรนด์ 5555 สมงสมองวุ้ย เรายอมรับนะว่าเราอายแทนสถาบันและดีกรีที่เคยมีในอดีตมาก ตอนนี้คือกากมากอะ (เราอยู่ท่ามกลางคนเก่ง กนย. ยิ่งดูถูกตัวเอง ต้องปรับทัศนคติ เห้อ) 

- ฝึกสกิลภาษามากขึ้น ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง!! (เพื่อการท่องเที่ยวล้วนๆ)

- หาได้รายได้เสริมค่ะ เนื่องจาก passion เยอะ เผร

- ศึกษาการลงทุน กองทุน LTF โน่นนี่ เพราะปกติไม่สนใจเลยเป็นคนเดียวในแผนกที่ไม่ซื้อกองทุน ไม่มีวิธีออมเงินใดๆทั้งสิ้น บัญชีเดียวจบ เผร

- จะรีวิวหนังลงเพจทุกเรื่องที่ดู! เพราะปกติชอบดอง ดองจนไม่ได้เขียน เผรเอ๊ย

- รีวิวการท่องเที่ยว อารมณ์ลงเฟสปกติแหละแต่ในอัลบัมก็เล่าบ้างเป็นความทรงจำ ทุกวันนี้แปะๆสะเปะสะปะมากกกก

- ออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง (ทำได้ก็โคดเก่งแล้ว)

- หัดใช้ LightRoom ได้แร้ววววว ก่อนอื่นลงโปรแกรมให้ได้ก่อน ลงไม่ได้ซะที งง

- . . . สอย . . XT2 . . .______. ถ้าไม่มีรุ่นใหม่ออกมา เราอาจได้เจอกันค่ะ

 

เจอกันปีหน้า แล้วกลับมาเช็คอีกที จะอายตัวเองมั้ยเดี๋ยวรู้

น้องฝ้ายยยยย เก่งมากกกเลย เลี้ยงพ่อเลี้ยงแม่ได้แล้ว ขอให้หนูประสบความสำเร็จยิ่งๆ ขึ้นไปน้า พี่ก็ไม่ค่อยได้เข้ามาอัพไดเหมือนกัน 5555 เล่น ig ป่าว ตามมาแอดกันน๊า ig: madamebirdie
003045
15 มี.ค. 2560 เวลา 19:17 น.
Captcha
โปรดพิมพ์ตัวเลขที่คุณเห็นลงในช่องว่างด้านขวา
อ่านเลขชุดนี้ไม่ออก? ขอตัวเลขชุดใหม่
we are in diaryis.com family | developed by 7republic