*กดshift+fเสิชชื่อหนังได้นะ*

มีปัญหากับการไล่ก้อปปี้ข้อความจากทวิตเตอร์ มันเลื่อนๆลงแล้วทวิตมันขาดๆเหมือนหายไป หนังหายไป งงเลย

ณ เวลานี้ หนังที่ดูในปี 2014 มันเลยก้อปมาแปะไม่หมด ประปรายมาก จัดตัวหนังสือก็ไม่ได้ (ลองเลื่อนลงไปสิ)

ต่อสู้กับทั้งทวิตเตอร์และไดอารี่จริงๆ- -*

อยากจะบอกว่า ตอนนี้ ตั้งแต่เริ่มปี 2015 รีวิวในทวิตเตอร์แบบเป็นผู้เป็นคนมากขึ้นค่ะ ลองเข้าไปดูได้นะ twitter BBrodf

ถ้ารีวิวหนังจะใช้แฮชแทก #faimov ค่ะ วันนี้วันที่ 2 เดือนพค.2558 ก็รีวิวไปประมาณ 40 กว่าเรื่องแล้วนะ ไปเม้ากันได้ค่า

 

 

มันไม่ใช่การวิจารณ์หนัง! มันเป็นการ "พูดถึง" มากกว่า ฮ่าๆๆ

รีวิวจะสั้นมากๆ เพราะปกติจะทวิตเอาน่ะ เรื่องนึงก็1-2ทวิตเอง ผ่านไปสักพัก

อยากจะรวบรวมไว้สักที่ เป็นการ Copy and Paste จาก twitter ตัวเองเลย

เราดูหนังได้ทุกแนว แต่น้อยหน่อยในส่วนของโรแมนติก

หนังตลาด หนังอินดี้ หนังนอกกระแส เปิดใจรับชมหมดจ้า

 

*บางเรื่องไม่เข้าฉายไทยด้วยแหละ!*
twitter : BBrodf
 

 

 

Edward Scissorhands (1990) | ผกก. ทิม เบอร์ตัน และนักแสดงคู่บุญอย่างจอนนี่ เดปป์ ร่วมงานกันมานานมากจริงๆ ถือว่าเป็นผลงานชิ้นโบแดงเลย เอ็ดเวิร์ด*มนุษย์ที่ถูกสร้างขึ้นโดยนักวิทย์ฯแต่สร้างไม่เสร็จมือดันเป็นกรรไกร อาศัยอยู่ในปราสาท แม่นางเอกไปเจอเข้าก็สงสารรับมาดูแล อยู่ในครอบครัวแสนอบอุ่น เป็นหนังที่น่ารักมาก คาร์แรกเตอร์เอ็ดเวิร์ดคือบริสุทธิ์และน่าเอ็นดู บทเลอค่า ซาบซึ้ง เดินเรื่องได้นุ่มนวล ความรักที่เป็นไปได้ยากแต่แสนโรแมนติก โทนหนังคือแสดงถึงยุคสมัยนั้นชัดเจน คัลเลอร์ฟูลจ๊าด หนังดีมั่กค่ะ

22 Jump street (2014) |ฮาต่อเนื่องจาก21Jump Street โจน่า ฮิล+แชนนิ่ง เททัม ตำรวจ ปลอมตัวเป็นเด็กไฮสคูล คราวนี้เป็นเด็กมหาลัยหาคนค้ายาเห้ยคือมันบ้ามากๆ ยกให้เป็นคอมเมดี้ระห่ำที่สุดของปี กับซีนฮากลิ้งที่น่าจะกลายเป็นตำนานแน่ๆ สนุกตลกโปกฮาตามท้องเรื่อง ชอบเมิ้ก ตอนจบที่รวบรวมภาระกิจต่อๆไปนี่สุดยอด อยากให้มีต่อเรื่อยๆจัง

 

American Psycho (2000) | หนัง(โรค)จิตสุดโต่งที่สุดของคริสเตียน เบล ว่าด้วยแพทริค(เบล)หนุ่มนักธุรกิจที่ค่อนข้างจะPerfectionist กระหายเลือด อิจฉาริษยาอยู่ตลอดเวลา จิกกัดสังคมยุคนั้นซึ่งก็ยังใช้ได้กับปัจจุบันได้แสบดี หนังทิ้งช่องโหว่ให้เราคิดเติมต่อได้เยอะ ตอนจบที่ยังคงถกเถียงกัน ถ้าอ้างอิงจากหนังจิตๆเรื่องอื่นๆบางเรื่องก็อาจจะตีความได้2แง่...พอ ไม่พูดละ 55 ปล.คริสเตียน เบล เปลืองร่างมากเรื่องนี้ O_O แต่บอกเลย สู้คุณฟาสเบนเดอร์ในเรื่อง Shameไม่ได้ TT แต่เนื้อหาเข้าถึงยากไม่ต่างกันเล้ย

 

Dawn of the planet of apes (2014) | ภาคต่อที่รักษามาตรฐานได้ดี วานรเต็มไปหมด ในขณะที่มนุษย์ลดลงๆเพราะไวรัสที่หลุดมาจากแลปในภาคแรก ดราม่าวานรค่อนข้างเยอะจนเกือบล้น บทหนังดีอะรู้สึกอึนๆแบบจุกๆ(คือมันดีนะ55)แฝงแง่คิดไว้หลายอย่าง ที่สำคัญCGเค้าเลอค่ามากกกก ชาบูๆ Jason Clarke รับบทตัวเอกรู้สึกแหม่งๆพอเค้าเล่นบทคนดี๊คนดี 55 จบค่ะ รอชมภาคต่อนะ จบค้างคาแบบนี้ต้องมีนะ!!ชอบๆ

 

Hercules (2014) | ปีนี้มีหนังเฮอคิวลิส 2 เรื่องเลย เวอชั่นนี้ เดอะร็อครับบทเป็นเฮอคิวลิส ก็รับได้อยู่นะ ดูเอามันส์ได้อยู่ มีมุกตลกดูผ่อนคลายไม่เครียดดี ไม่จริงจังจนเกินไปเหมือนที่trailerนำเสนอมา ค่อนข้างนำเสนอในความเป็น"มนุษย์"มากกว่าความเป็นลูกเทพ

 

Lucy (2014) | อดไม่ได้ที่จะเปรียบกับInterstellarสักเล็กน้อย ถ้า Interstellar เป็นหนังที่พาเราทะลุมิติไปด้วยหลักการทางวิทยาศาสตร์ Lucy ก็เป็นหนังที่พาเราไปมิติที่สูงขึ้นไปกว่านั่นอีกแถมไม่ต้องขับยานออกนอกโลกด้วยซ้ำ!เพียงแต่ต้องตัดหลักวิทยาศาสตร์ สมการบลาๆๆ ออกไป เน้นจินตนาการ แฟนซีหน่อย ปรัชญาล้ำ ซึ่งให้ความบันเทิงได้ดี๊ดี และรุ้สึกคิดย้อนไปถึงการเห็นทุกมิติของพระพุทธเจ้าเลยอะ

 

Interstellar (2014) | ผลงานหนังไซไฟเต็มสูบกำกับและเขียนบทโดยโนแลนพร้อมทีมนักแสดงคู่บุญของเฮียแกดีกรีออสก้าแทบทุกคน เป็นหนังที่พูดถึงโลกอนาคต เล่าไปถึงมิติที่เราไม่มีทางเข้าถึงในชาตินี้(คงอยู่ไม่ทันนะ)นอกจากจะอัดแน่นด้วยเหตุผลรองรับทางวิทยาศาสตร์แล้วต้องบวกกับนั่งเทียนกันหน่อยๆ ถึงจะออกมาเป็นภาพทะลุมิติอย่างที่เราได้ชม ด้วยความไซไฟที่หนักแน่นบวกกับงานภาพสุดอลัง ตัวบทก็ไม่ได้ด้อยเลยแต่อาจจะเครียปมได้ไม่ซ่อนเงื่อน พลิกแพลงเท่าเรื่องผ่านๆมาของโนแลน แต่ก็เป็นการกระจายความสำคัญให้กับองค์ประกอบของหนังได้เพอเฟคแล้วล่ะสำหรับ3ชั่วโมงที่แทบไม่อยากกระพริบตา สำหรับเราเรื่องนี้คงเป็นงานไซไฟที่ดีที่สุดไปแล้ว จำได้..ตั้งแต่มีแผนสร้างเรื่องนี้ โนแลนไม่หลุดพลอตออกมาให้แฟนๆรู้เลยชื่อเรื่องไม่มี รุ้แต่มีแมทธิวแสดงนำเท่านั้น ตื่นเต้นน่าลุ้นกันตั้งแต่ตอนนั้นเลยทีเดียวเชียว และก็สมกับการรอคอยจริงๆ ชาบูๆ Top5อมตะสำหรับหนังเฮียแก

 

The Giver (2014) | สร้างจากวรรณกรรม ดราม่าไซไฟ เล่าถึงโลกอนาคตที่สมบูรณ์แบบ ไร้ความแตกต่างไร้สีสัน(อย่างที่เห็นในTrailerช่วงแรกเป็นภาพสีเทา) The Giver (2014) | สร้างจากวรรณกรรม ดราม่าไซไฟ เล่าถึงโลกอนาคตที่สมบูรณ์แบบ ไร้ความแตกต่างไร้สีสัน(อย่างที่เห็นในTrailerช่วงแรกเป็นภาพสีเทา) เมื่อโจนาส(พระเอก)ได้เห็นว่าโลกที่แท้จริงมันไม่ใช่แบบที่เป็นอยู่ตอนนี้ เค้าต้องการจะนำความจริง(โลกสมัยก่อน)กลับมา แต่ถามหน่อยว่ามันดีรึ โลกเรามันโหดร้ายจะตายทำไมไม่อยู่แบบโลกสวยอย่างที่เป็นต่อไปล่ะ..คุณว่าไง? หนังเล่าเรื่องได้ถึงทรวงดีมากรุ้สึกจุกๆแน่นๆจนน้ำตาซึม เห็นถึงความดีงามและโหดร้ายของโลกเรา สำหรับเรามันเป็นหนังที่ดีมากๆๆๆเรื่องนึงอยากให้ดูกัน ออ มีเจ้าป้าออสก้าอย่าง Meryl Streep รับบทผู้นำ

 

Edge of tomorrow (2014) | พูดกันง่ายๆเลยว่ามีฝูงเอเลี่ยนบุกโลก เลยส่งทหารในเครื่องแบบจักรกลสังหารไปสู้ ชอบไอเดียหนังมากเหมือนเกมส์ ตายละกลับไปเริ่มที่จุดเซฟ คือมันไม่ใช่แค่ ก็วนๆซ้ำๆอะไม่มีอะไร แต่มันมี! แต่ละครั้งพระเอกก็จะมีคาแรกเตอร์ที่เริ่มเปลี่ยนไปๆเห็นมิติตัวละครชัดมาก ชอบคาแรกเตอร์ตอนแรกของทอม ครูซ เอมิลี่ก็เท่เอามากๆเอาเป็นว่าฟินนนน

 

The Signal (2014) | หนังไซไฟ-ทริลเลอร์ ที่มีพ่อหนุ่มสุดแสนจะน่ารั ก Brenton Thwaites รับบทนำ (ชั้นรักเค้า) พระเอกเป็นเด็กMITพบว่ามีคน แฮกเข้าระบบมหา'ลัย ก็เลยอยากไปป๊ะกับคุณแฮกเกอ ร์ซะหน่อย ต้นตอแลดูแหม่งๆง่ายๆแต่มัน นำไปสู่เรื่องราวไซไฟ-ระทึก ขวัญ แบบว่าลุ้นและก่งก๊งไปพร้อม กับพระเอกเลยทีเดียว และมี Laurence Fishburne (The Matrix)หลักๆอีกคน เล่นได้น่าหมั่นไส้และเซอไพ รซ์ดีนะ กับสาวน้อยกำลังรุ่ง Olivia Cooke ..เห๊อะ หนังมันล้ำและกล้าเล่นอะ มีความเป็น The Matrix + District 9 ผสมอยู่ ครึ่งชม.แรกอาจจะเนิบๆไปนิด แต่ทุกอย่างดำเนินไปด้วยควา มฉงนดีแท้ คุณจะเดาไปต่างๆนานา สนุกเชียวล่ะ จัดว่าเด็ด เห็นว่านักวิจารณ์ชื่นชมกัน ยกใหญ่ เป็นหนังนอกกระแสที่ไม่อยาก ให้พลาดกันค่ะ

 

The Quite Ones (2014) | ****** twit หาย!! ที่ที่ร่วมด้วย Sam Clafin หนุ่มหล่อจากThe Hunger gamesเป็นตากล้องบันทึกภาพการทดลอง มองในแง่ดี คิดว่าเพราะสร้างจากเรื่องจริง อาจพยามรักษาความReal

 

Dallas Buyers Club |สร้างจากเรื่องจริงเต็งออสก้าปีก่อน แมทธิว+จาเร็ดได้นำชายและสมทบชายยอดเยี่ยม เกี่ยวกับการดิ้นรนเอาตัวรอดของตัวเอกจากเอดส์ การใช้ยาในยุคนั้นที่พบว่าไม่ได้ให้ผลดี แต่ยาที่ช่วยได้กลับเป็นยาที่ไม่ได้อย. เกิดการฟาดฟันกันไป ดราม่าเข้มข้นมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลย แมทธิวแสดงออกมาได้บีบคั้นมาก เจ็บปวดตามตั้งแต่ต้นเรื่อง สายตานี่ทำเอาน้ำตาคลอเป็นระยะๆ ลงทุนลดหุ่นสมบทบาท TT จาเร็ดคือเป็นกระเทยได้เด็ดมาก ฝีมือเทพๆทั้งนั้น ร่วมด้วย เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ หนังดีมากกกกห้ามพลาดเลยล่ะ ..เกิดมามีชีวิตเดียว ทุกชีวิตมีค่า สู้ให้มันตายกันไปข้างนึง..

 

X-Men : Days of Future Past | ไม่รุ้จะสรรหาคำอะไรมาอวย เป็นแฟนแฟรนไชน์ของหนัง X-Men อยู่แล้ว และรู้สึกว่าเค้ารักษามาตรฐ านให้เราพีคได้ทุกภาคๆๆๆๆจร ิงๆ หนังยังคงความสนุก เข้มข้น และการเดินเรื่องที่น่าสนใจ เหมือนเดิม ยิ่งมีการกลับไปกลับมาระหว่ างอดีตกับปัจจุบันด้วยแล้วย ิ่งน่าติดตาม ด้วยความหลากหลายของตัวละคร  แถมกระจายบทได้ยอดเยี่ยม คือดี อวยไปสิ 

 

The Hurt Locker (2008) | หนังออสก้าที่เล่าถึงปฏิบัติการกู้ระเบิดของทหารUSAในอิรัก เปิดตัวด้วยหัวหน้าทีมกู้ระเบิดคนแรกรับบทโดย Guy Pearce และคนที่หนังภูมิใจพรีเซ้นเลยคือหัวหน้าคนต่อมาซึ่งรับบทโดย Jeremy Renner เล่นเป็น William James คาแรกเตอร์ห่ามๆกล้าเสี่ยงไม่กลัวตายลุยๆ และลุ้นไปด้วยเหงื่อตกตาม สะเทือนใจไม่น้อย ความรุนแรงเมื่อไหร่จะหมดไป งานอวยไม่อวยปท.ตัวเองก็ช่างเค้าเถอะ เค้าทำดีอะ สมแล้วที่ได้ออสก้า

111.ไอแฟร้งเก้น.. wait..

 

110.Vehicle 19 (2013) | ผลงานซิ่งเกือบเรื่องสุดท้ายของพี่พอล วอล์คเกอร์ :( ไมเคิล วูดส์ (พอล) อดีตอาชญากรกลับใจ เช่ารถเดินทางไปง้อเมีย  ระหว่างทางพบว่าในรถมีปืน!โทสับ!ผู้หญิงถูกมัดไว้ท้ายรถ!และเรื่องนี้เกี่ยวพันกับตำรวจระดับเบิ้มๆ! เรื่องนี้พอลได้ลงรถบ้างรึป่าว..เหมือนจะไม่ หนังเล่าเรื่องได้กระชับดี ผูกเรื่องได้ไม่ซับซ้อน เดาทางไม่ยาก ตัวบทไม่มีอะไรเท่าไหร่ เป็นอีกเรื่องที่มีพอลเป็นตัวเดินเรื่องแทบจะคนเดียว ถามว่าเค้าเอาอยู่มั้ย พอใช้ ซีนอารมณ์พอลทำได้ดี กดดัน ตื่นเต้นดี ยังไงก็อยากให้ดูกัน ไหนๆก็เหลืออีกไม่กี่เรื่องที่จะได้เห็นหน้าพอลนะคะ ;_;

 


109.The wolf of wall street (2013) | สร้างจากเรื่องจริงของโบรกเกอร์หุ้น จอแดน เบลฟอร์ด ที่ได้ลีโอนาโด้มารับบท เป็นแนวไบโอกราฟี่-ดราม่า-คอมเมดี้ จอแดนอยากที่จะรวยล้นฟ้าให้ได้ อุดมคติของฮีน่าจะได้รับมาเต็มๆจากหัวหน้างานคนแรกคือที่รับบทโดย แมทธิว แมคคอนาเฮ (ผู้แข่งนำชายออสก้าอีกคน) ในเรื่องของการลงทุน ลูกค้าช่างแม่ กุต้องรวยไว้ก่อน!! นั่นแหละคติประจำใจจอแดนเลยก็ว่าได้ เปิดบริษัทขายหุ้นแบบผิดกฏหมาย รวยล้นฟ้า บ้าเซ็ก ติดยาเสพติดทุกชนิด หนังเน้นเรื่องบ้าเซ็กและยาเสพติดมากกกก ออฟฟิศนี่ฮาเร็มชัดๆ คือยำกันทั้งออฟฟิศวันละ8เวลาสินะ หนังเล่าได้คอมเมดี้เต็มๆ  ฮาทั้งเรื่อง 3ชม.เต็ม น่าจะเป็นหนังที่เราไปเอาเทคนิคการขายมาประยุกต์ใช้ได้นะ55ถึงเกี่ยวกับหุ้นแต่ก็ดูไม่ยากนะ หนังทำออกมาให้เราเข้าใจง่าย  ลีโอนาโดตีบทแตกมาก ทั้งความฮา บ้าเรื้อนอยู่บนพื้น กระทั่งเรียกฟีลซึ้งๆครู่นึง ขอออสก้าให้เฮียเถอะ ...จบค่ะ ..."ขายปากกาอันนี้ให้ผมซิ" :)

108.Lone Survivor (2013) | หนังสร้างจากเรื่องจริง(again)จากหนังสือที่มี"มาคัส"ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวเป็นคนเล่า ปฏิบัติการสังหารผู้นำของตาลีบัน หน่วยปฏิบัติการพิเศษทีม Seal มีกัน 4 คน ลาดตระเวณอยู่บนเชิงเขา ของอัฟกานิสสถาน ปรากฏมีคนเลี้ยงแพะอัฟกันผ่านมากลุ่มนึงจำต้องกักตัวไว้ก่อน ในนั้นมีทั้งเด็กคนแก่ โหมดศีลธรรมจงมา ทั้ง 4 ตัดสินใจว่าจะทำไงดีกะคนพวกนี้ นางปล่อยไปจ้า แต่!ทำดีไม่ได้ดี ตาลีบันส่งคนนับร้อยมาตามฆ่า ดราม่าเอ๋ยจงมา ตลอดทั้งเรื่องมีความหดหู่สิ้นหวัง ก็ 4 ต่อหลายร้อย เพลีย T_T ฉากปะทะกันทั้งเรื่อง ตาลีบัน+++ก็ทั้งยิง ทั้งระเบิด ทั้ง RPG พระเจ้า ฉากกลิ้งลงเขาสมจริงจนเจ็บปวดแทน ร้องโอ้ยๆแทน-_- ดูแล้วแบบ..นี่แหละ "ท.ทหารอดทน" T_T/มีบุคคลจริงๆให้ดูด้วย RIP/หนังดีที่ควรดูค่ะ

 


107.Captain Phillips(2013) |หนังอาชญากรรมดราม่าสร้างจากเรื่องจริง โจรสลัดโซมาเลียปล้นเรือส่งสินค้าของเมกาและจับกัปตันฟินลิปส์(ทอม แฮงค์)เรียกค่าไถ่ เล่าเรื่องน่าสนใจมาก ระทึก ตื่นเต้น ลุ้นมากและที่สำคัญกดดันขั้นสุดจริงๆ ช่วงท้าย ดราม่าหนัก แบบอยากให้ทุกคนรอด โจรสลัดก็อย่าตายเลยT_T  ทอม แฮงค์เล่นดีมาก ตอนจบร้องไห้ เหมือนเข้าใจว่ากัปตันแกคิดยังไง T_T อินอะ ถ้าโซมาเลียมีทางเลือกที่ดีกว่า เค้าคงไม่เป็นโจนสลัดหรอกนะฮะ ปี2013เราได้ทั้งหนังกดดันกลางอวกาศ(Gravity)และกดดันกลางทะเลยอดเยี่ยมกันไปเลยนะฮะ มอบโล่ TT

 

106.47 Ronin(2013) |  หนังฟอร์มยักษ์อิงจากเรื่องจริงแต่คงเติมแต่งเรื่องสัตว์/เทพเจ้า/ปีศาจในตำนานไว้ CG โปรดัดชั่นมาเต็มขั้นเทพสวยสดงดงามอลังการ  แต่เนื้อเรื่องนั้นคืออัลไล ก็ไม่ได้แย่ แต่อะไรๆมันดูง่ายและปล่อยผ่านเกินไปเหมือนไม่ใส่ใจรายละเอียดถ้าบทดีกว่านี้จะเริดเว่อ เสียดายๆ บางตัวละครก็โปรโมตกันจัง เอาเข้าจริงมาอยู่นิดเดียว หรือถ้าเยอะหน่อยก็ไม่ได้น่าทึ่งเหมือนในtrailer เอาเป็นว่าถ้าไม่คิดไรก็ดูได้เพลินๆและอย่างที่บอกCGเทพมาก. และป๋ารีฟแจ่มว๊าว ฟินมาก แต่คนที่เล่นเปนป๋าตอนวัยรุ่นนี่โคดน่ารักเบย เพ้อไป ..


105.Butterfly Effect 2 } .. wait

104.Butterfly Effect 1 } ..wait

 

103.Now is good | เรื่องราวของวัยรุ่นสาว(เทสซ่า)ที่เป็นมะเร็งตั้งแต่อายุยังน้อย เลือกที่จะใช้ชีวิตที่เหลือให้คุ้มค่าที่สุดนางจึงลิสรายการสิ่งที่อยากทำ รวมถึงการทำเรื่องผิดกฤหมายด้วย อีกทั้งยังไปพบรักกับอดัม หนังเดินเรื่องได้น่าติดตามและมีมุมมองหลายๆด้านให้เราประทับใจ ทั้งความสัมพันธ์ของเทสซ่ากับเพื่อนรักความรักของเทสซ่ากับอดัมซึ่งอดัมจะรับมือกับอาการที่นับวันยิ่งทรุดของเทสซ่าได้ยังไงยังเด็กแท้ๆและที่สำคัญคือเรื่องราวของครอบครัวเทสซ่าที่พ่อกะแม่แลจะร้าวๆกันหน่อย พ่อที่ทุ่มเทเพื่อลูกคลุกอยู่แต่กะเรื่องมะเร็ง น้องชายแสนซนที่บอกพี่สาวว่าถ้าตายแล้วอย่ามาหลอกผมนะ TTซีนอารมณ์บีบหัวใจได้อีก โดยเฉพาะซีนที่พ่อฟูมฟายออกมา เราร้องไห้ตามไปเลย ฉากจบทำออกมาได้สวยงามดีค่ะ ฮือๆ

 

 

102.About time | เรื่องราวความรักแสนอบอุ่นของครอบครัวของทิม(พระเอก) ตระกูลนี้ผู้ชายมีค.สามารถในการเดินทางย้อนเวลาจุดประสงค์หลักของทิมคือใช้มันเพื่อหารักแท้ หนังยาว2ชม.รุ้สีกว่ากำลังดีกระชับครบถ้วน น่าติดตามแต่ละตัวละครในครอบครัวของทิมมีคาแรคเตอร์เฉพาะตัวที่น่ารักสุดๆ ความรักของทิมกะแมรี่กุ๊กกิ๊กสดใสดีนะที่การย้อนเวลาเรื่องนี้มันไม่ส่งผลรุนแรงเหมือนbutterfly effect 55 ซีนอารมณ์ที่เหมือนไม่ได้เน้นมากแต่ด้วยเรื่องราวและบทมันพาไปให้เราซึ้ง จุก และน้ำตาไหลออกมาซะอย่างงั้น T_T โปสเตอร์หนังน่าจะเป็นพ่อกับลูกด้วยนะ ซึ้ง ฉากจบอาจจะเรียบง่ายไปนิด แต่มันสมบูรณ์แล้วล่ะ :D

 

101.Trick'r Treat | หนังทริลเลอร์-horror ที่ควรหยิบมาดูช่วงฮัลโลวีน เหตุมันเกิดในคืนวันฮัลโลวีนนั่นแหละคือไม่เคยดูtrailerด้วยนะ ไม่รุ้จะพูดไงกลัวสปอย ส่วนตัวคิดว่าเป็นหนังที่มีอะไรเซอร์ไพรซ์เราได้เจ๋งเลยอะ เห้ยมันโผล่มาได้ไงมันคือคืนปล่อยผี/ปีศาจไม้จริงๆค๊า ชอบมาก กระจายบทและเรื่องราวครอบคลุมทุกตัวละคนทุกวัย55ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่และคนแก่มีความสำคัญและน่าสนใจไปซะหมด มีลูกเล่นในการเล่าย้อนไปมาสลับเวลานิดหน่อยพอหอมปากหอมคอให้เราร้อง อ๋อออ เห้ยมันใช่อะ คารวะให้ 1 จอกค่ะ 

 

97.The To Do List
98.Snowpiercer
99.The Lone Ranger
100.I am sam

4เรื่องข้างบน อ่านในนี้ค่ะ http://true.diaryis.com/2013/12/12

 

 

96.White house down | หนังถล่มทำเนียบขาวอีกเรื่องประจำปี2013 มันคงเริ่ดตรงปธน.นี้ขอลุยด้วยคน เจมี่ ฟอกซ์ เปนปธน.เป็นอะไรที่ขำเล็กๆตลอดเรื่อง แชทนิ่ง เททั่ม กับลูกสาวที่เป็นฮีโร่ของเรื่องซีนโบกธงนี่น้ำตาปริ่มนะคับซึ้ง หนังออกจะพอเดาทางได้ไม่ยากแต่ดูได้เพลินๆไม่เบื่อ มุกเบาๆพอฮา

 

95.The Great Gatsby |  หนังรักสุดอลังการ แกตส์บี้(ลีโอนาโด)ทำทุกอย่างเพื่อผญที่ตนรักมาทั้งชีวิต มีเรื่องของชนชั้นในสังคมมาเอี่ยวอย่างชัดเจน ผู้ดีเก่าและเศรษฐีใหม่แต่รากเหง้านั้นไม่ใช่ ฉากหลังเป็นยุคหลังสงคราวโลกครั้งที่1คือฉากยิ่งใหญ่บานตะไทด้วยงานสร้างวิจิตศิลป์อู้ฟู้แบบสุดๆ ภาพสวยมาก เดินเรื่องโดยมีนิค(โทบี้ แมกไกว)เป็นคนเล่าเรื่อง นักแสดงแต่ละคนจัดหนักสุดๆโดยเฉพาะลีโอนาโดเล่นดีมากมะใช่พระเอกคนดี๊คนดีอะไรหรอก หนังสนุกดีงานอาร์ตสุดๆ แต่คิดว่าคงไม่ใช่หนังตลาดที่ใครๆจะชอบไปซะหมดนะ

 

94.Hours |  ผลงานเรื่องท้ายๆTTประจำปี2013อีกเรื่องของ Paul Walker ว่าด้วยภัยพิบัติพายุเฮอร์ริเคนที่เกิดขึ้นในขณะภรรยาในเรื่องของพอลคลอดลูก เด็กยังหายใจด้วยตัวเองไม่ได้ต้องใช้เครื่องช่วย พายุทำให้คนอพยบไปหมด ไฟฟ้าดับ เครื่องช่วยหายใจที่เคลื่อนย้ายไปไม่ได้แบตเตอรี่กำลังหมด  พอลต้องอยู่ดูแลลูกน้อยให้พ้นวิกฤตนี้ไปให้ได้ ระหว่างนั้นก็จะได้เห็นซีนอารมณ์หนักๆของพอลตลอดเรื่อง เอาใจช่วยพี่พอลให้พ้นจากวิกฤตนี้กัน หนังลุ้นดีค่ะ T_T เห็นหน้าพอลก็อินไปกับหนังนะคะทำไมหนังเส้าจังคะ T__T เหมือนจะไม่ฉายโรงไทย หาโหลดได้แล้วนะคะ T____________T รัก

 

93.Saving the general yang สุภาพบุรุษตระกูลหยาง | นี่ดูเพราะไจ่ไจ๋นะคับ555 หนังประวัติศาสตร์แสดงถึงความกล้า คุณธรรม กตัญญู ความหล่อ เห้ย ของตระกูลกยาง 7 พี่น้อง ออกไปช่อยท่านพ่อกลางสมรภูมิรบ (ตามชื่อหนังเลย ฮ่าๆ) เส้าหน่อยๆไจ๋หล่อมากมีหนวดมาดแมน หนังก็ใช้ได้ดูเรื่องๆลุ้นๆ "พี่น้องทั้ง 7 จะจากไป เหลือเพียง 6 จะกลับมา" คำทำนายที่ทำให้เราเดาๆๆแล้วก็เดาผิดอย่างแรง ช้ำใจมาก T_T /อูจุน ก็เล่นงับ

 

92.The Hunger Games : catching fire | ชอบทุกองค์ประกอบมากและมากกว่าภาคแรก ดูภาค1อีกรอบก่อนไปดูภาค2อีกวันทำให้อินสุดๆ กว่าจะเข้าสู่เกมส์ก็ผ่านไปครึ่งเรื่องแบบเดิม แต่เราชอบมากนะมันผูกปมชัดเจนในทุกๆแง่จึงต้องใช้เวลากับมันหน่อยไม่ใช่จะเอามันส์กันแต่ในเกมส์ ดราม่าก่อนเข้าเกมส์เลยแน่นและฟินจุกอกสุดๆน้ำตาซึม พอเข้าเกมส์ แตกต่างไปจากภาคแรกอย่างสิ้นเชิงคนเขียนหนังสือนี่เก่งจุงๆ คนสร้างหนังก็เมพ การรวมกลุ่มของแคตนิสที่ไม่มีให้เห็นในภาคแรก และไม่ใช่ว่าต้องมาลุ้นว่าใครชนะเกมส์/ใครเป็นผู้รอดชีวิต มันดำดิ่งและล้ำไปกว่านั้นเยอะ เจน ลอว์ เล่นดีมากกกกกก เป็นงานโชว์ฝีมือสุดๆอีกแล้วล่ะ ชอบม๊าก จบแบบแน่นอกจริงๆ-_- เป็นหนังต้องดูแห่งปีนะคับ.../นี่โนสปอย์สุดๆเลยนะเนี่ย

 

91.This Is The End |หนังคอมเมดี้วันสิ้นโลกทะเลเพลิงปีศาจขึ้นมากำจัดคนเลว คนดีถูกดึงขึ้นไปสวรรค์ ตามไบเบิ้ล รวมเซเลปดารานักร้องใช้ชื่อจิงเลย เหล่าเซเลปปาร์ตี้กันที่บ้านของ เจม แฟรงค์โก ละก็เกิดเหตุการภัยพิบัติวันสิ้นโลกอย่างว่า ผู้รอดชีวิตใช้ชีวิตอยู่ในบ้านของแฟรงค์โก ระหว่างนั้นก็เกิดเรื่องบ้าๆบอๆมุกกระเจิง จิกกัดวงการหนังมากมาย มีเอมม่า วัตสันมาเป็นเจ๊โหดเบาๆ มีเซอไพรซ์ แชนิ่ง เททัม หมดสภาพ จบกันๆ เซอไพรซ์แบคสตรีทบอยมาทั้งวง คือหนังก็กล้าเล่นนะ ฮามากแบบไร้เหตุผล คะแนนใน IMDB ก็ได้เยอะเพราะความสุดติ่งของมันนี่แหละ

 

90.How I Live Now |  เรื่องราวความรักของเดซี่(Saoirse Ronan)กับเอดดี้ โดยมีแบคกราวด์เป็นสงครามโลกครั้งที่3 ความผูกพันในครอบครัว เอดดี้มีน้องอีก2คนนึง(Tom Holland)เคยฝากผลงานยอดเยี่ยมไว้ในหนังสึนามิ The Impossible น้องน่ารักมาก55เรื่องนี้เซียร์ช่าโคดน่ารัก ฟินเว่อ เรื่องนี้เค้นค.สามารถเซียร์ช่าออกมาอีกครั้ง น้องแบกรับไว้ทั้งเรื่องคาแรกเตอร์ที่ดูสับสนในตัวเองค.คิดในหัวโต้แย้งคิดถึงเหตุถึงผลตลอดเวลา ซีนอารมณ์ที่มีให้เห็นแทบทั้งเรื่อง เข้าถึงสุดๆ น้ำตาคลอแง้ๆ หนังภาพสวยดีและออกจะโหดร้ายนิดนึง เป็นหนังดีที่คงไม่ได้ฉายในไทยอีกสินะ เรื่องนี้ทำให้เซียร์ช่าได้ชิงนักแสดงนำยอดเยี่ยมเวที BIFA ปล.Sex Sceneแรกในชีวิตของเซียร์ช่าเลยนะเออ T_T เพราะงี๊สินะเลยมีต่อกันนอกจอT__T

 

89.Catch Me If You Can (2002) | 1ในผลงานเจ๋งอิงเรื่องจริงของผกก.สตีเว่น สปีลเบิร์ค นักแสดงอย่างลีโอนาโด,ทอม แฮงค์ สมทบด้วยคริสโตเฟอร์ วอลเกน เป็นหนัง เอ่อ อาชญากรรม-ดราม่า-คอมเมดี้ (เปรียบเทียบได้ก็คงPain&Gainแต่ไม่ระห่ำขนาดน้าน)เรื่องราวของแฟลงค์ อาแบกเนล จูเนียร์ (ลีโอนาโด)  อายุแค่16 เด็กมีปังหาหนีออกจากบ้าน ด้วยความฉลาดและหล่อ นางปลอมตัวเป็นได้ทั้ง นักบิน หมอ อัยการ และที่ต้องร้อนถึงนักสืบมือฉกาจ(ทอม แฮงค์) เพราะนางปลอมเช็คล่อนไปทั่วUSAเลย หนังยาวกว่า2ชม.ครึ่ง แต่ให้ความรู้สึกกระชับกำลังดีไม่เบื่อ สนุกม๊าก ในหนังสือว่าละเอียดกว่านี้อีก  การแสดงตีบทแตกชิงรางวัลกันไปในช่วงนั้นทั้งบทลูก(ลีดอนาโด)และพ่อ(คริสโตเฟอร์) เป็นหนังในตำนานที่นานๆทีหยิบมาดูอีกก็ยังฟินได้อยู่

 

88.ฮะชิมะ โปรเจค | ณ เกาะฮาชิมะ เน้นให้เราดูสถานแบบเนิบๆเราก็ตั้งใจดูนะอยากเห็นว่ามันเป็นไงเหมือนเค้าไม่กล้าเล่นผีโฉ่งฉ่างมากปะเพราะเปนที่จิง แต่ก็อุตส่าใส่บางอย่างแบบไร้ที่มาที่ไปแค่อยากให้เราสะดุ้ง! ไม่ชอบการเล่าเรื่องของหนังที่มักจะขึ้นฉากทวนความจำให้เรา ย้ำคิดย้ำทำน่ารำคาญ แถมยังมาพร้อมกับบทสรุปที่ใครไม่ฮาก็แปลกแล้ว สงสารไมค์จิงๆ -_- แล้วก็ยังขึ้นฉากทวนความจำให้เราอีก--เวิ่นเว้อต้นจนจบ/การแสดงทุกคนเล่นดี ไมค์เกือบจะไหลลื่นแต่มันยังขัดๆ อเล็กเล่นถึงมาก ดราม่าระหว่างตัวละครในแก๊งค์นี้เราว่าทำได้ดีเลยนะ  อีกนิด หลายคนว่าเรื่องนี้ไม่น่ากลัว คงเพราะเรื่องราวมันห่างเราไปมาก ห่างไกลความเป็นจิง ไม่มีเหตุผลที่จะเก็บมาหลอน เว้นแต่เมกอัพผี ไอ้ย๋า

 

87.Ender's game | พี่รักเจ้าน้องอาสา (พังๆๆ) น้องตีบทแตกมากอารมณ์สีหน้ามาหมด กอดๆๆ หนังแสดงการรบกะเอเลี่ยนเหมือนเล่นเกมส์สนุกๆ หนังพยามแทรกดราม่ามาเปนระยะๆ ตอนจบยังจะดราม่าได้อีก ไม่เปนไรนะหนูทำดีแล้วลูก กอดๆๆ

 

86.Man Of Steel l ชอบการปูเรื่องก่อนจะมาเป็นsuper manตัวเต็มไวหืม ฉากต่อสู้สุดอลังที่ทำลายข้าวของเกลื่อนเมือง มันส์มากช่ะ/หนังฮีโร่ที่เราเฉยๆ:(

 

85.Escape Plan l หนังมีความสดใหม่อยู่มากเลยในความรุสึก เก๋าทั้งนักแสดงทั้งหนัง คิดตามๆเหมือนเล่นเกมส์เบย ชอบมากข่าา

 

84.ต้มยำกุ้ง2 l เนื้อหาไม่มีอะไรให้คิดตามซับซ้อน เป็นงานโชว์ของ(จา พนม)โดยแท้ มันส์ดีนะ ชอบที่มีจีจ้าอยู่ด้วย / แต่รำคาญเสียงมอไซ-*-

 

83.Insidious 2 | เป็นภาคต่อเนื่องจากตอนจบของภาคแรกเลย เริ่มมาหนังมีการปูพื้นภาคแรกทำให้คนมะเคยดูภาคแรกค่อนข้างรุ้เรื่องเลยล่ะ แต่ยังไงก็ไม่อินเท่าดูภาค1มาก่อนนะ ชิงๆ ท้ายๆเรื่องจะมีฉากจากภาค1มาทำให้เราปะติดปะต่อได้เยอะ ภาค2เครียปมแทบทุกอย่างในภาค1 ผีก็ออกมาจิงๆจังๆรุนแรงขึ้นหน่อย ยังไงเอาให้อินก็ดูภาค1ด้วยดีก่านะ /ยังคงเปน1ในหนังผีโปรดฮะ ! ตอนจบปูไปภาค3หนิ ร้ายนัก รอค่ะ

 

82.The Heat | หนังคอมเมดี 2ตำรวจสาวล่าหัวหน้าแก๊งค์ค้ายา ตำรวจกล้าบ้าบิ่นเปนเจ๊วีนตัวแม่ อีกคนเปนจนท.FBIออกจะหยิ่งๆถือตัวสุดๆ(แซนดรา บูลลอค) ต้องมาร่วมมือกันเลยเปนคู่หูคู่กัดที่สุดโต่ง ตลกมากอะ แซนดรามีหนังเข้าบ้านเรา2เรื่องติด (Gravity) คนละแนวเลย อินทั้ง2เรื่องฮ่าๆ <3

 

81.The Hangover Part III | ไม่ไหวละฮาเว่อ พ่อหนุ่มฉลาดอลันเอ๊ย ครายเครียดฝุดๆ ขอบคุณ the wolfpack ที่ให้ความบันเทิงมาตลอด เส้า ปิดตำนานแล้วสินะ

 

80.Gravity |หนังทริลเลอร์แสนจะอึดอัดแห่งปี เสียดายไม่ดูIMAXภาพสวยมากเหมือนเราลอยเคว้งคว้างไปกับนักแสดง แทบจะหายใจเป็นจังหวะเดียวกะแซนดรา บลูลอก ซึ้งซีน จอร์จ คลูนีย์ ปลุกใจน้ำตาซึมเบาๆ ;-; มันเปนจุดพลิกผันและสอนเราได้มากๆ ถึงจะปล่อยวางแต่ในขณะเดียวกันก็ต้องพยามให้ถึงที่สุด


79.Prisoners | ฟินเว่อ อิ่มมาก ตลอด2ชั่วโมงครึ่งไม่เบื่อเลย!!ลุ้นตล๊อด 2 ตัวเอกพี่ฮิวจ์ แจ๊คแม่น กะ พี่เจค กิลเลนฮาล เล่นได้ขยี้ใจมาก ห้ามพลาด สองศรีตัวเอกสืบหาลูกชายพี่ฮิ๊วเค้าพี่ฮิ๊วแกใช้วิธีนอกกฏหมายใช้ใจที่คับแค้นเค้นหาคำตอบ พี่เจคแกเป็นนักสืบฝีมือระดับโคนันใช้สมองหา ตอบจบ แบบว่า สมเหตุสมผลอยู่นะ

 

78.Elysium | ชอบ!ไอเดียเกือบจะแปลกใหม่ แค่แขวนป้ายผกกจากDistrict9ก็ไม่ต้องคิดอะไรละต้องดูเท่านั้น สนุก เพลินดี แต่เสียดายฝีมือจูดี้ ฟอสเตอร์-_- ได้ดูการแสดง แมท เดมอน จิงๆเรื่องแรก แปลกจิงเรา 555 จากที่เคยคิดว่าดูมาตลอด (นั่นมันพี่มาร์ค วอลเบิร์กเฟ้ย) 5555

 

77.Silver Linings Playbook | ดราม่า จิตแตก โรแมนติก คอมเมดี้ ที่ขายทั้งหนังและนักแสดง แบลดลี่ คูปเปอร์ และ เจนนิเฟอ ลอเร้น และ ลุงโรเบิร์ต แสดงดี บ้ากันสมบทบาท55ทำให้เจนนี่ได้ออสก้านำหญิงไปง่ายๆ เสียดายพี่แบลดโดนลินคอนเขี่ยไป หนังสอนอะไรเราได้เยอะ ซึ้งมั่ก ตลกด้วย เลิฟจริงๆ

 

76.Rid+++ l เปิดตัวริดดิกเยอะไปเท่ไปเก่งไป! จำได้ว่าเคยฟินกะ2ภาคแรกแต่มันเมื่อเยาวัยเราเลยลืมและมิค่อยอินกะภาคนี้ แต่มันดูเอามันส์ได้ดีเลย!

 

75.Pain&Gain l สร้างจากเรื่องจริงที่สะท้อนความเกรียนความบ้าบิ่นของคนไม่รู้จักพอได้สุดยอด เสียดายชีวิตพวกเค้า! ฮา เยอะ บ้าบอ หดหู่ แต่ สมควร!

 

74.The Mortal Intrument :The City Of Bone | ยาวเกิน ย่อซะ เมืองกระดูกอะ อันนี้ดูไปนานแล้วแต่ไม่รุ้ฟีลจะเขียนถึงเลย (แต่รุ้สึกดีกว่าดูเพอซี่แม้จะมีน้องโลแกน แง่) -_- มันก็ใช้ได้นะดูเพลินๆ นักแสดงเกือบจะสดใหม่ มีมุกฮาอยู่หลายซีน มีอะไรไม่เม้กเซ้นและดูเยอะทำให้เราขำและกลับมาพูดถึงแบบจิกๆ-_-

 

73.Kick-Ass 2 | หนังแอคชั่น-คอมเมดี้-ดราม่า ในดวงใจ บทกวนๆเกรียนๆติดเรทเบาๆจิกกัดกระแสนิยมในปัจจุบันยังมีให้เห็นและเรียกเสียงฮาได้เป็นระยะๆ แอคชั่นแน่นขึ้นหน่อยนึง จิ๋วจี๊ดแซ่บคิ๊กแอสเก่งขึ้น แต่CGฉากบนรถ(มีในtrailer)มันไม่เรียบร้อยเยยจิงๆ;-; ดราม่ายังเรียกน้ำตาเราได้อยู่แง่<3 รู้สึกภาคแรกความเป็นดราม่าจะบีบคั้นอารมณ์เราได้มากกว่า แต่ภาคนี้ด้วยความโตขึ้นของนักแสดง คิ๊กแอสหุ่นฟิน จิ๋วจี๊ดเป็นสาวแซ่บ เริ่ดไปอีกแบบ

 

72.Stoker | โรคจิต..ยกครัว-_-ไม่สิ ต้องเว้นพ่อสินะ หนังจิตๆจากนิโคล คิดแม่นและสาวน้อย มีอา(อลิส วอนเด้อแลน) ใครไม่ชอบหนังจิตๆเนิบๆก็คงหลับไปเลย หนังเดินเรื่องแบบเนิบๆ สุขุม นุ่นลึก เอางั้นเลย เน้นด้านจิตใจซะเยอะ ความรุนแรงสูงแต่ไม่ระห่ำ(ก็บอกว่าสุขุม!) ติดเรทแบบที่ผชดูคงจะ..นะ >< ต้องบอกว่า จาก แมธธิว กู้ด ด้วย ตัวเอกความจิตวิปริต

 

71.The Conjuring l หนังผีจากเรื่องจริง ไปดูเถิดจะเกิดผล ชอบทุกองค์ประกอบ มุมกล้องแปลกตา ซาวเจ๋งมากเข้ากะยุคสมัย หลายซีนนี่ใช่เลยคิดได้ไง!ซีนผีหลอกแปลกใหม่อยู่บ้าง บันเจิดยกนิ้วให้T T มะได้สะดุ้งโหยงขนาดนั้น*แต่ชั้นจิกแขนคนข้างๆตลอดเว* ไม่เว่อดูสมจริง อยู่บนพื้นฐานศาสนาคริส เลือกตัวแสดงเด็กๆได้น่ารักมากอะบ่องตง *มีลูกเบลล่าทไวไลท์* คนไล่ผี ผัวเมีย หล่อสวย 55 หนังผีฝรั่งยุคใหม่ๆช่วงนี้รักเลยหลายเรื่องละ<3

 

70.Percy Jackson l บันเทิงเริงใจดี ถึงจะไม่มีอะไรให้เราติดตาติดใจกลับมานึกถึงต่อได้ก็เต๊อะปูเรื่องไปภาค3ได้น่าสนใจ แต่รีบๆนะเด็กๆจะเลยวัยซะก่อน

 

69.ทองสุก13l เหมือนจะมุกเดิมๆที่มีกลุ่มวัยรุ่นเข้าไปในที่ลึกลับละทำอะไรที่เผอิญไปเปนการปลุกผี แต่ก็ทำออกมาใช้ได้เลย ชวนติดตาม ไม่ผีหลอกตุ๊งแช่ แม้cgอาจไม่ค่อยเนี๊ยบเท่าไร ละก็มีมุกตลกบ้าง "พอเถอะ แค่นี้กุก็ตายแล้ว" ขำก๊าก จบหักมุมดีอะ เจ็บจี๊ดเลยวุ้ย ชินวุฒเล่นได้จิตมาก

 

68.The Purge | ไอเดียหนังแปลกๆที่ดึงดูดให้อยากดูจิงๆ! กับการล้างบาปใน1คืนของทุกปีทุกอาชญากรรมจะถูกกฏหมาย เป็นการล้างบาป คนยากจนลดลง!นะคับแหม่! ไอเดียหนังเหมือนจะสดใหม่ แต่จิงๆก็แค่มีกลุ่มคนบุกบ้านจะฆ่าทั้งครอบครัว แต่ก็ต้องอยุ่ในช่วงเวลาจำกัดซึ่งจุดนี้คือช่องโหว่ของหนัง ไอเดียหนังเหมือนจะสดใหม่ แต่จิงๆก็แค่มีกลุ่มคนบุกบ้านจะฆ่าทั้งครอบครัว แต่ก็ต้องอยุ่ในช่วงเวลาจำกัดซึ่งจุดนี้คือช่องโหว่ของหนัง

เอ๊ะ งง ตกลงชอบค่ะๆจิงๆ ตื่นเต้นมากเลยยยยยยยยยยย ไปดูกานนน

 

67.R.I.P.D | บอกได้เลยว่า RIP !เ ฉยมาก เหมือนมุกเยอะแต่ลุงแกเยอะไปหน่อยจิงๆนะฮ่าๆทำให้น่าเบื่อเลย พอสนุกหน่อยตอนท้ายๆ แต่ก็นิดเดียวจิงๆ แป้ก!

 

66.The Big Wedding l พ่อตาซ่า วิวาป่วง ชื่อเรื่องโดนใจตรงกับตัวหนังจิงๆ สนุกมากค่ะ ฮาทุกเม็ด รับรองว่าดูแล้วต้องอมยิ่มขำทั้งเรื่อง เดินเรื่องเร็วไม่เวิ่นเว้อเนื้อเน้นๆคลาดสายตาไม่ได้ ทั้งความป่วนซ่าของนักแสดงรุ่นเดอะ บวกความทะเล้น+ปัญหามากมายของลูกๆ นักแสดงดังมาเต็ม กระจายบทดีมาก น่าสนใจทุกคน ได้แง่คิดอีกแบบสำหรับชีวิตครอบครัว :) น้ำตาปริ่มอยู่บางซีน TT ซึ้งๆๆ อแมนด้า ไซฟรีดด น่ารักมาก พี่เบ็นทะเล้นน่ารักโคดๆๆๆๆ "ไม่น่าเชื่อว่าฮาร์วาร์ดจะรับคนซื่อบื้อเข้าเรียน"55555 รัก รักก

 

65.2 Guns | คู่หูสายลับพากันปล้นแบงค์แต่ดังไม่รู้จักกันเล้ยว่าอีกคนก็เป็นสายลับเหมือนกันคนนึงตำรวจคนนึงทหาร พี่มาร์คกวนตีนเว่อวิ๊งขึทั้งเรื่อง หนุ่มผิวเข้มปิ๊ดอย่างแดนเซลก็เก๋า(ประทับใจจากFlight!) บทพูดกวนๆเยอะไปหน่อย แต่ตลกเปนคู่กัดที่ลงตัวมาก เรื่องน่าติดตาม พลิกอยู่เบาๆ

 

64.The Girl with the Dragon Tattoo | เป็นหนึ่งในเดะเบสของหนังดราม่ามิสเทอรี่สืบสวนเข้มข้นทุกขณะมีบทสนทนาที่คมคาย อินกะหนังมาก นั่งเพ่งจนปวดตัว-_-

 

63.Wolverine l สนุกม๊าก เปนไม่กี่เรื่องที่โอ๊ตื่นทั้งเรื่อง55 ท้ายเครดิตสั้นๆแต่ยิ่งใหญ่!เปนหนังทีี่ทำภาคย้อนและไปข้างหน้าไปพร้อมๆกันเลิฟx-men

 

62.Man of Tai chi | คิดว่าไม่เลวสำหรับการกำกับเองเรื่องแรกของป๋ารีฟ ถึงเนื้อหาจะเดาทางได้แทบตล๊อด การประลองแทบทั้งเรื่อง เรื่อยๆมีเบื่อๆบ้าง แต่ฟินป๋าโคดๆ หน้าตึงหล่อมากโอ๊ยเป็นลมอยู่หลายรอบ55ซีนป๋าสู้เองนี่โคดฟิน เล่นบทฮีโร่มาตลอด ขอเลวบ้าง ได้ใจ  ปล.เป็นหนังจีนแต้ๆ มีแต่ภาษาจีน แต่ป๋ารีฟพูดอิ๊ง แบบช้าๆฟังได้ชัดๆ

 

61.Byzantium | หนังเรท 18+ ความรุนแรงในแบบฉบับวิถีชีวิตของแวมไพร์ที่แท้จริงบวกความเซ็กซี่ตัวแม่อย่างGemma รุ้สึกว่าหนังมีความคลาสสิกอยู่มาก เดินเรื่องน่าติดตามดีปมของตัวละครที่ค่อยๆเผย ซีนต่อซีน เซอช่าแวมไพร์ตัวลูก(สาวน้อยของชั้น)น่ารักสุดพลัง! เลิฟค่ะ!!! ฟินสุดๆๆๆ

 

60.Pacific Rim | ไม่มีอะไรให้คิดตามอะ! แต่เลิฟอะ! เป็นหนังที่เอาแต่มันส์ ซึ่งก็มันส์จิงจัง และ ฟิน มาก เบย อรั๊ย ไคจู๊ ไคจู เห้

 

59.Despicable Me 2 | ยังคงเป็น 1 ในเอนิเมชั่นที่เปน favorite! (อีกเรื่องก็ cloudy with a chance of meatballs ภาค2ก็ฉายปีนี้!) ขำน้ำตาไหลตอนจบTT

 

58.World War Z | ชอบชอบชอบ ตอนเริ่มเรื่องเดินไวเว่อ เดินเรื่องเหมือนเล่นเกมส์ยิงซอมบี้ มืดๆ โผล่มาว๊ากกก บางทีก็ตลกในความง่าวของตัวละคร บ้าจิง

 57.War Horse (2011) | หนังสงครามที่เล่าเรื่องผ่านมิตรภาพที่สวยงามระหว่างม้าตัวนึงกับหนุ่มน้อยคนนึง เป็นดราม่าที่มีฉากสงครามและบทพูดที่สวยงามอย่างยิ่ง หนังถ่ายทอดอารมณ์ของม้าได้บีบหัวใจจิงๆทำได้ไงเค๊อะ T_T ปล.มีดาราเริ่ดๆมาร่วมแสดง Khanแห่งStar Trek และ Magneto!จากX:men


56.Now you see me | ชอบมว๊าก เป็นหนังขายไอเดียร์ที่เก๋ที่สวด พลิกไปพลิกมา กระจายบทให้แต่ละคนโด่ดเด่นไม่แพ้กัน ลุ้นและน่าติดตามตลอดเรื่อง  Dave Franco & James Franco : สำเนาถูกต้องงงงง ฮ่าๆๆ


55.The Bay l หนังปรสิตกลายพันธุ์เพราะขี้ไก่'-' กึ่งสารคดีเล่าเรื่องด้วยกล้องของผู้ประสบเคราะห์,กล้องวงจรปิด เยอะมั่ก*ทำให้เหนทุกมุมของเหตุการณ์ 

...สยองชวนแหวะสลดใจ กึ่งสารคดีทำให้มันเสมือนจิงนะ! อาจเว่อเกินเหตุบ้าง(?) น่าติดตามนะทำเอาตาค้างO_O นำเสนอด้วยกล้องก้จิงแต่มะเวียนหัวเชื่อดิ

 

54.Star Trek | เสียงดังปุ้งให้ลุ้นตั้งแต่ต้นจนจบไม่เว้นช่วงให้จิตเรานิ่งเลย เด็ดทั้ง2ภาค ชอบนะ แต่ส่วนตัวไม่คลั่งหนังอวกาศหนักๆขนาดนี้อะ

 

53.Iron Man 3 l ก็สมกับพันล้าน เบี่ยงประเด็น>เอาจิงๆกาย เพียซก็รุ่งกับบทร้ายสินะ อรั๊ย และน้องไท โตมาขอให้ได้ดีนะเค๊อะ รอInsidious2 ใจจดใจจ่อ<3

 

52.Dark Skies | หนังสยองขวัญเอเลี่ยนของดาโกต้า(เด็กน้อยจากReal Steel) หลอนอยู่นะ!มาหยั่งกะผี..เดินเรื่องเนิบๆไปหน่อยแต่ชวนติดตามและหักมุมเล็กๆ

 

51.Flight | ครึ่งชม.แรกนี่thrillerสุดๆขับเครื่องบินได้สุดโต่ง!หลังจากนั้นdramaเข้มข้นจัดเต็ม ลุ้นน่าติดตามตั้งแต่ต้นจนจบ หนังดีที่คุณคุคู่ควรประทับใจกับการแสดงของนักแสดงนำ ถ่ายทอดอารมณ์ดีมาก100/10... เกือบลืมไปเลยว่าเป็นหนัง 20+ เปลือย!ซีนนึงและสิ่งมึนเมา เล่นยา บลาๆๆ

 

50.The lovely bones | รอบที่ เอ่อ 5 แล้วมั้ง ดูกี่รอบ ภาษาอะไร ก็แน่นอกร้องไห้ทุกที เปนเรื่องที่สวยงามที่สุดแล้ว รัก ที่สุดเบย

+เป็นหนังที่เล่าชีวิตของสาวน้อยซูซี่ แซลมอล รับบทโดย เซอช่า โรแนน ตั้งแต่มีชีวิตกระทั่งโดนฆาตรกรรม หนังสอนให้เราใช้ชีวิตหลังความตายให้มีความสุขด้วยการปล่อยวางทางโลกอะไรทำนองนั้น เล่าเรื่องได้งดงามมากฉากสวยงามมาก ซึ้ง และอินมาก อยากให้ได้ดูกัน หนังดีๆชิงรางวัลมากมาย และคุณจะรัก เซอร์ช่า โรแนน หมดหัวใจ <3 (มาร์ค วอลเบิร์ก และราเชล ไวซ์ รับบทพ่อและแม่ของเซอร์ช่า)

 

49.Death Defying Acts(2007) | กาย เพียซ เป็นนักเล่นกล แคทเธอรีน ซีต้าโจนส์ เป็นเจ้าทรง เรื่องมันไม่ค่อยชวนติดตามเท่าไร เสียดายฝีมือนักแสดง.... ถ้าไม่มีน้องเซอร์ช่าหนังเรื่องนี้จะน่าเบื่อมาก น้องเล่นได้แสนซนน่าหยิกน่ารักมั่กๆ <3 ร๊ากอ๊า ก็อย่าลืมไปดู The Host กัน55

 

48.Oblivion | ฉากสร้างความตื่นตาตื่นใจได้แทบตลอดเรื่อง CGเนี๊ยบเฟร่อ!เล่าเรื่องได้ชวนติดตาม แม้บางทีจะยืดไปนิส แต่ให้อภัย ส่วนตัวไม่ชอบตอนจบ55

 

47.คู่กรรม l ภาพยนตร์มหากากแห่งปีที่ทุกคนควรพลาด คิคิ ยกเว้นแฟนๆ คุณน้องณเดช

 

46.The Host l not bad ค่า :) ดูเพลินๆได้เรื่อยๆ ขำดีเวลาเมลานีต่อต้านออกมา ตลกๆ บทวันเดอร์โคดจะหัวใจสวยงามเกิ๊น แหม๊55 ที่สำคัญ... อิ่มที่สุดในโลกสำฟรับคนรัก ซอร์ช่า โรแนน(เช่นเรา) น้องน่ารักมว๊ากกกกกกและเล่นดีมากเลยร เข้าถึงบทสุดๆอะทำเค้าน้ำตาไหลพราก รักๆ T T

 

45.พี่มาร์คพระโขนง l สมควรแล้วกับรายได้เค้าน่ะ น้ำตาพรากเบย ให้ตายดิ กลับบ้านคงได้ดูกับครอบครัวอีกรอบ ฮ่าๆ

 

44.The Haunting In Connecticut2 | ขนลุกทุกทีหนังBased on true storyโชว์ตัวละครจิงๆท้ายเรื่องหนังไม่กดดันเกินไปชวนติดตามได้เรื่อยๆน่ารักมากด้วย55

 

43.Django Unchained | หนังโคดจะเควนตินอะ ถ้าใครได้ใจกับหนังนาซีอย่างInglourious Basterds นั่นแหละสไตล์นี้เลย กวนตีน มีสไตล์ ไม่โลกสวย มันใช่อะ!

 

42.Olympus Has Fallen | ชอบมว๊าก อินกับบทกับฉากกับตัวละคร แม้จะตามสูตรฮีโร่ลุยเดี่ยวไปหน่อยแต่ฉากแอคชั่นของหนังก็ลืมจุดนี้ไปเถอะ ยังจะลุ้นอะ!55

 

41.Jack the giant slayer | ชอบคาแรคเตอร์แปลกใหม่ของคุณ ยวน แม๊กเกรเกอร์ เอามากๆ>< เป็นหนังที่ดูเอาความบันเทิงจริงจริง ไม่มีอะไรมากไปกว่าน้าน

 

40.Oz the great and powerful | ชอบความสร้างสรรค์ของหนัง แปลกใหม่ดี ภาพก็สวยเด้ง ใบหน้า ราเชล ไวซ์ เต่งตึงจนน่าเหลือเชื่อ555 บ้าจิง

 

39.The Truman Show (1998) | ดีใจที่ได้ดูอีกครั้ง รักเรื่องนี้จุง ดราม่าๆตลกๆเสรีภาพในการเลือกใช้ชีวิต!คงเป็นการแสดงที่ดีที่สุดของจิม แครี่แล้วล่ะ

 

38.Beautiful Creature | น้องดูที่เมกาตั้งแต่ฉายวันแรกบอกว่าตลก ห่ะ พิสูจน์แล้ว ตลกจิง55 ป่วงมาก สนุก ซึ้งบ้าง บทพูดบางทีก็เยอะไปนิด สรุป=ชอบบบ!

 

37.Warm Bodies | โอ่ย หนังฟีลกู๊ด ตลก น่ารัก กุ๊กกิ๊ก เหมาะกะวาเลนไทน์ขนานแท้ ฟินสิจ๊ะฟินม๊าก ฮ่าๆ ปล. mbkไฟดับหนังฉายไป5นาที ดิ้นรนไปดูเซนเวิล

 

36.Zero Dark Thirty | นิ่งๆเนิบๆค่อยๆบิ๊วอารมณ์กระทั่งจุดไคลแม่กครึ่งชม.สุดท้าย หนังมีพลังดี สมจริง สะเทือนจิตเบาๆ หนังรางวัลปีนี้ดูไม่ยากจริงๆ

 

35.Upside down | สรุปคือ สนุกดี เจ๋งสุดๆก็ตรงไอเดียแน่นอนล่ะ สุดยอด แต่เรื่องความรักมันไม่สุด ไม่ค่อยอิน อ๊า!แค่นั้นเอง :)

 

34.407 เที่ยวบินผี | แม้วิจารณ์จะห่วยก็ยังดึงดันจะดู555 และก็เข้าใจแล้ว ดูในครึ่งเรื่องถอนหายใจตล๊อด..

 

33.The Descendants | ดราม่า ติดตลกเล็กๆ จุดเด่นคืออารมณ์ตัวละครสื่อออกมาได้สุดยอด เปนคนอ่อนไหวเรื่องครอบครัวอยู่แล้วด้วย..เรื่องนี้สุดๆ ดีใจได้เห็นการแสดงที่ดีที่สู๊ดจาก จอช ครูนีย์ รวมพลังกะหนู ไชลีน วู้ดลี่ย์ (MJในThe Amazing Spider-manภาคต่อไป) เจิดจรัส!

 

32.Jack Reacher | เป็นหนังที่ดูเอามันส์ ดูเพื่อความบันเทิง จริงๆนะเออ

 

31.Life of Pi | แง่นึง;บทดี ขบขันลื่นๆ ภาพสวยเว่อ อีกแง่นึง;เข้าใจนะว่าทำไมไม่พูดถึงพุทธศาสนา ถ้ามีล่ะก็ นิทานที่พายเล่า ไม่ได้เกิดล่ะ ^_^

 

30.Pitch Perfect | สนุกมากเบย ชอบบบ รวมสาวสวยเสียงดีไว้มั่กมาย หนังชีวิตไฮสคูลเกร๋ๆที่มิควรพลาดเด้อคะ ปล.กำลังฉายในโรง แต่ฉันนอนดูที่หอ แฮะๆ

 

29.The Vow | ดูละก็เพ้อนะ ผู้ชายที่ยอมรับทุกตัวตนของเรา ไฟท์เพื่อเราได้เสมอ แถมหนังเอามาจากเรื่องจริง ซึ้งจุงเบย

 

28.The Words | ตัวละครเล่นถึง ฝึมือล้วนๆ หนังไม่ต้องเฉลยทุกอย่าง ให้เราคิดเอง ตอนจบจะเรียกว่าhappy endingหรือไม่แล้วแต่คนดูหนังจะตัดสินใจเอง:) พี่เบ็นพี่เบ็น แม้มาไม่กี่นาทีแต่ก็เปนจุดเกิดเหตุของเรื่อง ซึ้ง โรแมนติก น่ารัก(มาก) น่ากลัว ใจร้าย น่าสงสาร แง้ๆ ทุกรูปแบบ

 

27.What's expected when you're expecting | ชอบมั่กๆ สนุก ตลก ซึ้ง น้ำตาซึมบ๊อยบ่อย (ด้วยความอิ่มเอมนะ) ทุกคู่รักกันมากทั้งนั้นเลย มันน่ารัก!TT ดูแล้วรุ้ยิ่งรุ้ว่าแม่ต้องอดทนขนาดไหนกว่าจะมีเรา555และมันดีที่สุดที่มีคนคอยดูแลไม่ไปไหนแบบพ่อ อยากมีลูกและสามีที่อยู่ข้างไม่ไปไหน :)

 

26.The Hobbit | ต้นเรื่องนี่หนังดูพยายามให้เรารำลึกถึงตัวละครในThe Lordอย่างแรง เพลินดูได้เรื่อยๆไม่อะไรมาก ที่ชอบที่สุดคือภาพสวยมากแฟนตาซีสุดๆ

 

25.Rise of the guardians | สนุก ตลก ความน่ารักคิคุทำให้ขำคิกคักได้ทั้งเรื่อง ฮ่าๆ หนังอารมณ์ดี๊ดี ภาพสวย พระเอกเอนิเมที่หล่อที่สุด อิอิ

 

24.Cloud Atlas | หนังชาวพุทธสินะ กงกรรมกงเกวียน ผู้เผยแผ่สัจธรรม. มาครบ เริดเลอ ซึ้งคู่เกย์ด้วยแอบน้ำตาซึม คุ้ม เยอะเฟ่อๆ เหมือนดูหนัง10 in 1

 

23.The Impossible l ขนลุก บีบหัวใจ ซึ้ง สลด บทดี นักแสดงเล่นสมบทบาท เด็กๆน่ารัก(มาก!)และเข้าถึงบทมาก รวมกันคือน้ำตาซึมบ้างพรั่งพรูบ้างของฉันTT

 

22.The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 2 | เป็นภาคแรกที่ความรุ้สึกเต็มเปี่ยมว่า"ชอบ" :D ตลกโปกฮากันไป ซึ้ง ช๊อค :P ชอบอ๊า า าา ประทับใจจุง! ชอบจริงๆเวลาหนังทำให้เราขำได้ด้วยการไม่ยัดเยียดมุกตลกเกินไป ตลกโดยธรรมชาติ ทั้งภาพ บทพูดจิกกัดเบาๆ ท่าทางหน่อยๆ

 

21.500 days of summer (2009) | ทั้งยิ้มแป้น(สุดๆ) เขิน และ จ๋งจ๋าน ฮือๆ *กอดคุณโจเซฟแน่นๆ* สาวซูอี้น่าร๊ากกกกกกกก

 

20.House at the end of the street l it's ok มะพีคอะไรแต่สนุกดูได้เรื่อยๆมิเบื่อ มีอารมณ์แบบ"อ่าวเห้ยจิงปะเนี่ย ม่ายน๊า ฮือ"

 

19.Skyfall | จากหนังแนวแอคชั่นสุดพลัง มาสู่ แอคชั่นดราม่า ... เข้าไม่ถึง อารมณ์ไม่สุด จ้าาา OTL

 

18.Stolen | แอะ แม้ว้่าหนังนิโคลัส เคส จาแป้กอยุ่บ่อยๆในพักหลังๆ แต่เรื่องนี้โอเคนะเราว่า เพลินๆ เอามันส์ สนุกดี ค๊าบบบ :D

 

17.Silent Hill: Revelation 3D | ถ้าต้องการความน่ากลัว หลอน ตกใจ .. อย่าไปดู จบข่าว 55555 เพราะ+++ไม่มีไรเลย 5555

 

16.Sinister | horrorฝรั่งที่ประทับใจที่สุดในรอบหลายปีก็ว่าได้ถึงจะเดาตอนจบได้ไม่ยาก ดนตรีประกอบเรียกได้ว่าเป็นจุดขายสำคัญเลย กดดันอึดอัด ได้ใจ!

 

15.Lawless | สนุก รุสึกว่าตีบทแตกกันดี ทอม ฮาร์ดี้ ,ไชอา ฝีมือสุดยอดอยู่ละ กาย เพียซ นี่เล่นเอาซะเกลียดหน้าเลย ฮ่าๆ ชอบบทของทอม ฮาร์ดี้มาก!!!!!

 

14.Buried (2010) | (เฮ้อในที่สุดก็ได้ดู) ทั้งเรื่องแสดงคนเดียว(สุดหล่อRyan Reynolds)มีฉากเดียว ขอยกให้เป็นหนังจิตตกหักมุมที่1ไปเลย เฮ้อฝันดีฮะ

 

13.Argo | แทบหยุดหายใจจจจจ ลุ้นนน เหลื๊อเกินนนน ขนลุกดีประวัติศาสตร์ที่น่าชื่นชมและน่ากลัววววบรึ๋ยยย ..อยากให้ทุกประเทศเป็นมิตรกันจุง มุกตลกจิกกัดฮอลลี่วู๊ดเยอะซึ่งไม่เกทฮ่าๆ(ก็มันยุคสมัยหลายสิบปีที่แล้ว) แต่ผู้ใหญ่ในโรงหลายคนหัวเราะตลอดเลย คึๆ

 

12.The Perks of Being a Wallflower | ยืนยันอีก1เสียง หนังดี!ได้หลายแง่คิด นักแสดงนำสมบทบาท อินจริงๆ ปล.เจ้ภูมิใจในตัวหนูม๊ากค่ะ <3

 

11.Looper | โอ๊ยยยยยยยยยยยยยยยยยย สุดยอด ดีใจที่ไปดู T___T

 

10.Mirror Mirror | หนังฟีลกู๊ด ขบขัน คุคิ ทุกคนในหนังน่ารักหมดเลย ฮ่าๆๆ ผ่อนคลายจากดูหนัง เรทRติดต่อกันหลายเรื่อง-_- Armie Hammer หล่อมากตลกมาก o<-<

 

9.The Cabin in the woods | 5555555555555 สุดยอดจริงๆโอ๊ยยสะใจมากให้ตายเถอะนี่ขนาดไม่รุ้ว่าต้องเกทมุกตรงไหนนะ555 ถ้าได้ดูหนังเก่าเป็น10เรื่องที่ cabin จิกกัดน่ะนะ คงเกทมุกทุกเม็ดแล้วมันคงจะเจ๋งกว่านี้ 555แต่แค่นี้ก็อิ่มแล้วนะไม่ไหวๆฮ่าๆๆ

 

8.Taken2 | ไม่ผิดหวังเลยยย กลยุทธแยบยลกว่าเดิม55ลุงแก่แร้วเน้นแผนดีและยืมมือลูกหน่อยละกาน อิๆ ภาคนี้ลุงมีเลือดกับเขาบ้างแร้ว 555


7.รัก7ปี ดี7หน | 10/10 ไปเลย คุ้มค่า หนังยาวด้วย ฮา ซึ้ง น้ำตาไหลแปบนึงกลับมาหัวเราะ สลับกัน บ้าไปแล้ว ตอนคู่รักต่างไวให้แง่คิดดีจิงๆ +เล่นมุกจิกกัดหนังเก่าๆของGTHได้ซะเนียนเลย ขนนักแสดงGTHแฝงมาในตัวหนังเยอะมาก และดารายูทูปมาเพียบ 55ถ้าเปนคนดูยูทูปนะ คุณจะเงิบ เฮ้ยมันมาไง55

 

6.Chernobyl Diaries | โอเคหนังHorrorที่ตรงตามสูตรเป๊ะๆ เดาได้มิยาก แต่แล้วไง ในเมื่อเนื้อในมันเร้าใจ ตื่นเต้น อย่างต่อเนื่อง ;)

 

5.Snow White And The Huntsman | โอ้ววววว ตามคำร่ำลือ -_-

 

4.Big Fish (2003) | หนังเก่าแนวฟีลกู๊ดที่นานๆทีจะดู อิ่มเอม ตื้นตัน มากเลยล่ะ ;-; 1ในผลงานเอกของ ทิม เบอร์ทัน คุณยอดมาก :)

 

3.Iron Sky | เป็นหนังล้อเลียนที่แสบทรวงมาก วุ้ยยย ปวดตับบบ 5555 ใครจะดู เพราะเห็น trailer มันสุดย๊อดดด..หยุดแปบ มันเปนหนังตลกจิกกัด ควรรุ้การเมืองตะวันตก เอาจิงๆเราเกทมุกเดียว.. ..มุกล้อหนังฮีตเลอร์ ที่ยูทุปชอบเอาไปทำซับนรกอะ โคดฮา.. นอกนั้นก็ ตลกด้วยบทมันไปเรื่อยๆ :)


2.Battleship | เข้าสู่ลิสหนัง(โคด)โปรด ไปเรียบร้อย ! >< บทหนัง ตัวละครคนดังเพียบ CG ทุกอย่างมาเต็ม มันส์!

 

1.John Cater | หนังยาวดูเพลินๆชิวๆขำๆเรื่อยๆ ค่ะ :D อีกอย่าง รูปหน้าทรงผมพระเอกแบบ พี่เบ็นชัดๆ 555 แต่หุ่นพี่เบ็นยังห่างไกลนัก OTL การแต่งตัวของพระเอกตอนจบแล้วบวกกะหน้า ทรงผม นั่นมันพี่เบ็นใน Dorain Gray ชัดๆ! -,.- สรุปดูละคิดฮอดพี่เบ็นหลาย ฮาาา

 


 

 

 

เรียงบนลงล่างคือลำดับการดูล่าสุดลงมาเก่าสุด บางเรื่องก็เก่าโคดหามาดูแทรกๆ
สรุปมันคงปนเปอะ 555 บอกเลย ดูในโรงและโหลดเอาจ้าา

เริ่มจะพูดถึง/รีวิวเล็กๆแบบนี้เมื่อไม่นานมานี้เองอะ(ปี2012/11มั้ง)
เสียดายเหมือนกันน่าจะเริ่มมานานละ
กลับไปcopyในtwitter พบว่ามีหลายเรื่องที่ลืมพูดไว้อะ แง้ๆ

เอาใหม่เนอะจะไม่พลาดเลย อิอิ 

 

2555 views
2983 views

3811

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic